• aswfr
1

Chúng ta hay than phiền ông trời không công bằng trong nhiều việc trong cuộc sống. tuy nhiên có một căn bệnh mà người giàu, người trung lưu hay người nghèo đều bị mắc bệnh. Đó là căn bệnh đau lưng.

Thật vậy, người giàu hay người nghèo, trong hoàn cảnh của mình đều có nguy cơ bị đau lưng vì những công việc của mình. Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem thật hư thế nào.

Người giàu.

Trong nhóm này được xem là những người làm việc văn phòng, các giám đốc điều hành, nhà quản lý, chính trị gia, thư ký hay những người quản lý..họ làm việc trong phòng máy lạnh, công việc nhẹ nhàng, không phải khiêng vác nặng, thậm chí các việc vặt vãnh cũng có người phụ giúp. Tuy nhiên họ vẫn bị đau lưng vì họ suốt ngày phải ngồi trên các ghế được thiết kế đại chúng, không phù hợp với cột sống của từng người. họ gập người trên bàn để dán mắt vào màn hình máy tính, đôi khi trong phút thư giãn họ ngồi duỗi chân gác lên bàn để phì phèo điếu thuốc mà không biết rằng cột sống mình bị cong. Thậm chí sự tiện nghi của họ biểu hiện bằng việc có người phục vụ tận răng từ việc nhân viên phải vi hành đến báo cáo sếp hay người lao công phải lấy tách cà phê cho sếp đã tước mất cơ hội được vận động của họ để khiến cho cột sống của họ không thể thoát khỏi cảnh tăng áp lực do ngồi lâu. Sếp thì phải bụng bự mới ra hình dạng của sếp nhưng oái ăm là bụng bự khiến cột sống ưỡn ra phía trước gây đau lưng. Công việc ngập đầu khiến cho giới nhà giàu này không có đủ thời gian để rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức cơ cạnh sống, béo phì, các chuyến bay đường dài cho công việc làm cột sống quá tải và đau lưng là điều tất như trong một phần của cuộc sống của các sếp.

Tầng lớp trung lưu.

Đây là tầng lớp chiếm đa số, phục vụ trong các bộ máy cơ quan, xí nghiệp…các thư ký, phụ tá, người đánh máy, kỹ sư, lập trình viên. Đội ngũ này là việc theo lệnh của sếp, mà sếp thì bao giờ cũng bóc lột sức lao động của lính nên đội ngũ này làm việc liên tục 8-10 giờ  mỗi ngày. Họ chịu nhiều áp lực về công việc và tinh thần và phần lớn thời gian làm việc trong điều kiện không được thoải mái do bàn ghế, dụng cụ làm việc…và cũng như vậy không ai trong số họ không bị đau lưng mà ít nhất là cũng một lần trong đời.

Nhóm nhà nghèo.

Nhóm này ngược lại ít khi được ngồi làm việc mà phải….đứng gần như suốt ngày. Đa số họ phải khom lưng, khiêng vác vật nặng, môi trường làm việc nóng nực, ẩm thấp, dụng cụ hỗ trợ không có. Áp lực về tài chính khiến họ cũng bị stress. Chính điều này khiến cho nhóm này cũng không tránh khỏi nguy cơ bị đau lưng và khả năng tái phát cao do không thể thay đổi tư thế làm việc.

Nhóm có nguy cơ đặc biệt:

  • Đáng ngạc nhiên là đầu sổ trong nhóm này là các bác sĩ phẫu thuật viên và e kíp của mình vì họ phải đứng suốt ngày để mổ xẻ.
  • Thứ hai là các cảnh sát giao thông, cảnh sát danh dự. nhóm này phải suốt ngày đứng hoặc ngồi xe, đặc biệt ở việt nam là ngồi xe gắn máy nên khả năng bị đau lưng càng nhiều hơn
  • Kỹ sư vi tính và các nhân viên lập trình hay phải ngồi làm việc nhiều với máy vi tính như kế toán viên. Họ ngồi trên các ghế được thiết kế không phù hợp ở tư thế lưng cong không sinh lý cho cột sống.
  • Luật sư, thẩm phán là những người kế tiếp có nguy cơ đau lưng cao vì phải đứng suốt ngày.
  • Ngạc nhiên nhất là nhóm người chơi thể thao và vận động viên. Họ bị dính các chấn thương từ nhẹ đến nặng vùng cột sống và phải chịu đựng cơn đau lưng triền miên khói lửa.

Như vậy, nếu mộ ngày đẹp trời nào đó bạn gặp chuyện không may mà muốn thốt lên là ông trời sao không công bằng thì hãy nghĩ đến căn bệnh đau lưng, đó là thứ mà mọi người đều có phần của mình như nhau.Bài viết khác

Đau lưng sau mổ cột sống

Đau lưng sau mổ cột sống

Ngày đăng: 03 - 04 - 2017

Đau lưng cơ năng

Đau lưng cơ năng

Ngày đăng: 03 - 04 - 2017

Đau khớp thanh thiếu niên

Đau khớp thanh thiếu niên

Ngày đăng: 03 - 04 - 2017

Cứng khuỷu sau trật khuỷu

Cứng khuỷu sau trật khuỷu

Ngày đăng: 03 - 04 - 2017

Gọi điện Nhắn tin Chỉ Đường

ĐAU LƯNG NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC - BS TĂNG HÀ NAM ANH

ĐAU LƯNG NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC - BS TĂNG HÀ NAM ANH

ĐAU LƯNG NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC - BS TĂNG HÀ NAM ANH

ĐAU LƯNG NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC - BS TĂNG HÀ NAM ANH

ĐAU LƯNG NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC - BS TĂNG HÀ NAM ANH
ĐAU LƯNG NGƯỜI GIÀU CŨNG KHÓC - BS TĂNG HÀ NAM ANH
lên đầu trang